HLV Park Hang Seo: 'Tôi không độc đoán trong việc sử dụng Văn Quyết'

HLV Park Hang Seo: 'Tôi không độc đoán trong việc sử dụng Văn Quyết'

HLV Park Hang Seo lý giải nguyên nhân sử dụng Văn Quyết qua 2 trận đấu vừa qua trước những tin đồn tiền vệ của Hà Nội không nằm trong kế hoạch sử dụng của ông. HLV Park Hang Seo: “Tôi không độc đoán trong việc sử dụng Văn Quyết”

ĐT Viêt Nam đã có chiến thắng 1-0 trong trận giao hữu trước Phillippines bằng bàn thắng của Văn Quyết. Nói về trận đấu này, HLV Park Hang Seo bày tỏ. "Tôi rất hài lòng về hàng công của đội tuyển. Một số cầu thủ đã đáp ứng được sự kỳ vọng của tôi. Giai đoạn này rất quan trọng bởi tôi đang tính toán điểm rơi phong độ cho cầu thủ. ĐT Việt Nam còn 1 tuần nữa là đá AFF Cup và chiến thắng này khá là quan trọng và điều đáng mừng là không có cầu thủ bị chấn thương”.

Ở trận đấu với Philippines, ông Park đã thực hiện nhiều sự thay đổi trong đó có việc đưa trung vệ Việt Anh ra đá hậu vệ biên. “AFF Cup là giải đấu có số trận nhiều, diễn ra trong thời gian dài nên tôi tính toán, trong mỗi vị trí đội hình cần có ít nhất 2 cầu thủ có thể đảm nhiệm được. Tôi phải thử Việt Anh để phòng ngừa tình huống xấu, khi vào giải, hậu vệ cánh gặp chấn thương. Cậu ấy sở trường là trung vệ, cậu ấy cần chuẩn bị để đá hậu vệ cánh khi cần. Đây là điều rất tốt trong quá trình chuẩn bị.

Trận gặp Philippines, HLV Park Hang Seo thử nghiệm nhiều vị trí trong đó có việc xếp Việt Anh đá hậu vệ biên. Ảnh: Đức Cường

Cũng tại buổi họp báo sau trận, HLV trưởng Josep Ferre của Philippines cho rằng ĐT Việt Nam không có điểm yếu. Ông Ferre cho biết: "Nếu phải tìm điểm yếu của ĐT Việt Nam qua trận này, tôi nghĩ là không có. Trong hiệp đầu, Việt Nam tấn công áp đảo, tôi cố gắng tìm khoảng trống ở phía sau hàng phòng ngự các bạn để khai thác nhưng không được. Các bạn nên tự hào về đội tuyển của mình. Nói chung ĐT Việt Nam đang có sự chuẩn bị tốt cho AFF Cup”.

Tuy nhiên, ông Park lại cho rằng Hùng Dũng cùng đồng đội còn nhiều điều phải chỉnh sửa: "Tuyển Việt Nam chuẩn bị rất kỹ lưỡng để vô địch, trong khi tôi chỉ mới dẫn dắt tuyển Philippines không lâu, cùng lắm 5-6 buổi tập, không có nhiều thời gian chuẩn bị chiến thuật. Chúng tôi biết mình phải làm gì để thi đấu trước một đội như Việt Nam, nên buộc phải đá phòng ngự lùi sâu trong hiệp đầu. Hiệp 2 tôi tung nhiều cầu thủ trẻ vào và họ có vài nỗ lực", HLV Josep Ferre nói về trận đấu.

"Chúng tôi còn phải làm việc nhiều để cải thiện những điều chúng ta làm chưa tốt. HLV Philippines phát ngôn như vậy có lẽ là họ tôn trọng chúng ta thôi. Có một vấn đề là khi họ phòng ngự số đông, ĐT Việt Nam tỏ ra loay hoay và đó là điều chúng tôi cần chuẩn bị kỹ và chỉnh sửa nhiều điều hơn trong thời gian tới”, ông Park nhấn mạnh.

Văn Quyết là cầu thủ lớn tuổi nhất của ĐT Việt Nam và anh đang có phong độ cao. Ảnh: Đức Cường

Là người ghi bàn thắng duy nhất cho ĐT Việt Nam trước Philippines, Văn Quyết đã để lại khá nhiều ấn tượng. Tuy nhiên, các đây không lâu ở trận thắng BorussiaDortmund, HLV Park Hang Seo không sử dụng Văn Quyết. "Ở trận gặp Dortmund, Văn Quyết có nói với tôi là cậu ấy muốn được ra sân nhưng tôi quyết định không làm vậy vì chấn thương của Quyết. Phóng viên hỏi tôi câu đó, anh chẳng hiểu về chấn thương của Quyết như chúng tôi đâu. Tôi vui khi Quyết tỏa sáng ở trận này. Tôi không phải người độc đoán”, ông Park lý giải.

Trận gặp Philippines chính là màn tổng duyệt cuối cùng của ĐT Việt Nam trước khi gút danh sách tham dự AFF Cup 2022. Hiện nay ĐT Việt Nam không lo ngại vấn đề lực lượng và ngay cả thông tin Công Phượng lên tập trung cũng không chính xác. “Công Phượng chắc chắn không dự AFF Cup 2022”, ông Park nhấn mạnh.

Tin liên quan